Đăng ký khảo sát

Chỉ bạn 5 cách phục khắc phục tình trạng mối xông nhà đơn giản mà hiệu quả

Chuyên mục: Tin tức Posted On Tháng Chín 6, 2017 at 7:57 sáng by / No Comments

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vào những ngày trời nồm, mưa hoặc trước cơn giông chính là thời điểm mối xông nhà (hay còn gọi là mối sinh sản). Lúc này, loài mối thường tìm đến những địa điểm thuận lợi về cả nơi trú ngụ và nguồn thức ăn như nhà cửa, công xưởng, tàu thuyền… để làm tổ. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng mối xông nhà này? Rất đơn giản, bạn hãy áp dụng ngay 5 cách sau nhằm bảo vệ tốt ngôi nhà, đồ đạc và không gian sống của gia đình mình

1. Tắt hết đèn điện

Thông thường vào mùa mưa hay trước các cơn giông bão, mối cách sẽ tìm đến chỗ có ánh điện để giao phối. Khi giao phối xong, chúng sẽ bị rụng cánh, rơi xuống đất rồi bò đi tìm nơi thích hợp để làm tổ và đẻ trứng. Để khắc phục tình trạng mối xông nhà này, bạn nên tắt hết đèn điện, đồng thời đóng kín hết các cửa để chặn đứng cơ hội xâm nhập vào nhà làm tổ, phá hủy đồ đạc của loài côn trùng đáng ghét này.

2. Hãy để chậu nước to dưới ngọn nến

Đây cũng là một cách khắc phục mối xông nhà hiệu quả theo dân gian. Vì mối thường thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao phối. Nhưng ngay sau khi giao phối xong, chúng sẽ bị rụng cánh và rơi xuống nước. Lúc này, bạn đã có thể vừa diệt được mối vừa có được nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho ngan, gà, vịt nhà mình rồi nhé!

3. Chặn đứng các nơi trú ngụ của mỗi

Chỗ ở lý tưởng của loài côn trùng đáng ghét này chính là những nơi ẩm thấp, tối, yên tĩnh, không bị ngập nước và đặc biệt là phải có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc những vật liệu mềm, có độ ẩm cao như cát, bùn… để chúng xây đắp tổ và làm đường mui quanh tổ. Mặt khác, khi chúng tấn công vào nhà sẽ tìm đến những nơi như gầm cầu thang, góc các căn buồn, khe kẽ các kiện hàng lớn hay các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ để làm tủ… Vì vậy, cách tốt nhất để khắc phục tình trạng mối xông nhà trong trường hợp này là bạn nên dọn sạch sẽ những khu vực kể trên, đồng thời tiến hành phun thuốc diệt mối để chặn đứng các nơi trú ngụ lý tưởng này của chúng.

4. Không cung cấp nguồn thức ăn cho mối

Thức ăn lý tưởng của loài mối chính là chất Cellulose trong gỗ. Mặc dù chất này rất khó tiêu hóa nhưng trong đường ruột của mối lại có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giản được cellulose thành đường cung cấp chất dinh dưỡng cho mối. Ngoài ra, các vật dụng như giấy, bìa catton cũng là đồ ăn yêu thích của loài côn trùng này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trong nhà bạn không để vương vãi nguồn thức ăn cho mối. Bên cạnh đó, đồ vật bằng gỗ nên chọn dùng loại chất lượng và cần tiến hành diệt mối kỹ càng sẽ vừa giúp bảo vệ chúng vừa tránh tạo cơ hội cho mối tấn công và làm tổ.

5. Gọi đến đơn vị diệt mối tận gốc chuyên nghiệp

Khi phát hiện ra nhà mình đã bị mối xâm nhập làm tổ và đang phá hủy, giải pháp tốt nhất là bạn lên liên hệ ngay tới dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp và gần nhà mình nhất để được họ xử lý kịp thời. Bởi với trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, kết hợp với các vật dụng, hóa chất diệt mối đặc trị… họ sẽ nhanh chóng tìm ra tổ mối rồi tiến hành diệt mối một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn khiến bạn không phải lo lắng gì hết.

Phản hồi FB

phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *