Đăng ký khảo sát

Bí quyết diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ

Chuyên mục: Tin tức Posted On Tháng Tám 25, 2017 at 9:12 sáng by / No Comments

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng cầu thang gỗ sẽ đem lại cho con người cảm giác êm ái, ấm áp, sang trọng và an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cầu thang gỗ có một nhược điểm là rất dễ bị loài mối tấn công gây mất thẩm mỹ, cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, cần phải có biện pháp phòng và diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ ngay.

Vì sao mối thường tấn công cầu thang gỗ?

Hiện nay, gỗ được sử dụng rất rộng rãi trong thiết kế các cầu thang gỗ như tay vịn trụ, mặt bậc sàn, chiếu nghỉ… Do gỗ có thành phần chính là chất xenlulo – thức ăn yêu thích của mối nên rất dễ bị loài côn trùng đáng ghét này xâm nhập và làm tổ, đặc biệt là những loại gỗ mềm và có mùi thơm.

Bên cạnh đó, dưới tác động của điều kiện thời tiết khắc nhiệt ở Việt Nam như nóng ẩm, mưa nhiều, khô hanh… gây ra hiện tượng gỗ bị cong vênh, dễ nứt nẻ tạo điều kiện cho mối xâm nhập vào làm tổ dễ dàng hơn.

Chất lượng gỗ sử dụng làm cầu thang không tốt, gia công không đảm bảo kỹ thuật, chưa được ngâm tẩm hóa chất chống côn trùng, mối mọt cũng là nguyên nhân phổ biến tạo điều kiện cho mối xâm nhập.

Đặc biệt, cách sử dụng và bảo quản không đúng cũng làm cho cầu thang gỗ dễ bị ẩm ướt, phồng rộp tạo nên môi trường sống và thức ăn thuận lợi cho mối phát triển.

Cách phòng chống mối tấn công cầu thang gỗ

Để yên tâm sau một thời gian sử dụng không phải diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ, gia chủ nên chú ý và thực hiện các lời khuyên sau:

– Trước khi lắt đặt cầu thang gỗ thì công việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra toàn bộ đường ống nước và đường điện, hệ thống mạng trong nhà, khu vực nhà vệ sinh… xem có gì bất ổn không, có tổ côn trùng nào không? Sau đó, dùng xi măng cát chít toàn bộ những lỗ hổng đó lại.

– Tránh để bậc cầu thang gỗ ngấm nước quá lâu trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Bởi độ ẩm cao làm cho cầu thang gỗ bị ướt dễ bị mối tấn công và gây hư hại hơn.

– Thông thường, các vị trí cầu thang gỗ dễ bị mối tấn công là góc chân tường cầu thang, khu vực nhà vệ sinh, sàn gỗ lây lan… nên vào mùa mối cánh bay vào làm tổ, gia chủ cần có phương pháp phòng và diệt mối tận gốc để giúp kiểm soát, tránh việc mối cánh bay vào những khu vực góc khuất, ít sử dụng để làm nơi cư trú.

Nhưng nếu đã áp dụng các biện pháp phòng tránh và diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ trên mà vẫn bị loài côn trùng này tấn công cầu thang gỗ nhà bạn thì đã đến lúc cần liên hệ ngay với dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp, uy tín như Dịch vụ diệt mối Thành Công để được kịp thời xử lý, giúp bảo vệ tốt đồ đạc và không gian sống trong nhà bạn.

Phản hồi FB

phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *